In Nhanh Vĩnh Tú

Có lẽ giới văn phòng không ai còn xa lạ với máy photocopy khi mà nhu cầu in ấn tài liều của các doanh nghiệp dường như là thường xuyên. Cũng chắc hẳn đa số những người tiếp xúc với máy photocopy cũng biết cách sử dụng máy photocopy bởi vì mặc dù là trang thiết bị kĩ thuật số khá hiện đại nhưng nó được thiết kế khá thân thiện với người dùng.

CÁCH SỬ DỤNG MÁY PHOTOCOPY SAO CHO BỀN

Tuy nhiên, nếu như cách sử dụng máy photocopy là dễ thì sử dụng máy photocopy sao cho bền thì không phải ai cũng biết. Để sử dụng máy photocopy cũ nhập khẩu một cách hiệu quả trong công việc cũng như sức khỏe của bạn. Những lời khuyên sau đây, hi vọng nó sẽ giúp ích cho bạn.

SỬ DỤNG MÁY PHOTOCOPY SAO CHO BỀN

- Nên thường xuyên lau bụi và các vết bẩn trên mặt kính để bản gốc và mặt kính nhỏ bằng cồn.

- Trước khi sử dụng máy photocopy ên lau mặt dưới và miếng hướng giấy của thiết bị tự động nạp bản gốc.

- Tránh làm rớt kim kẹp và vật lạ vào các khay chứa giấy copy (khay giấy trong và khay tay), khay nạp bản gốc của thiết bị tự động nạp bản gốc, vì có thể làm trầy bộ phận lấy ảnh.

- Khi lấy giấy kẹt nên kéo lấy giấy kẹt theo chiều đi của giấy khi copy (chiều từ dưới lên và qua phải) vì nếu kéo giấy ngược có thể làm cong hoặc gãy một số bộ phận trong máy.

- Nên sử dụng giấy đúng tiên chuẩn, tránh loại giấy quá mỏng, loại giấy có nhiều bụi giấy phát sinh trong quá trình sao chụp sẽ gây hiện tượng kẹt giấy, chất lượng hình ảnh sao chụp kém và không ổn định do bụi giấy lẫn trong hộp từ, làm giảm tuổi thọ thiết bị vật tư.

- Không nên liên tục tắt máy và bật máy photocopy vì khi tắt máy chờ 10 – 15 giây trước khi bật lại.

- Máy photocopy phải tắt nguồn trước khi tháo lắp bất kỳ bộ phận nào.

- Đặt máy photocopy trên mặt bằng vững chắc.

- Không được đặt máy photocopy ở nơi có nhiều ánh sáng trực tiếp chiếu vào hoặc nơi có nhiệt độ, độ ẩm thay đổi liên tục.

- Đảm bảo xung quanh chỗ đặt máy photocopy có khoảng trống nhất định.

- Khi không sử dụng máy photocopy nhiều ngày nên tắt nguồn điện.

- Không để bụi phủ lên máy hoặc không dùng vải film nhựa phủ lên máyđang hoạt động làm cản trở sự tỏa nhiệt và gây hại cho máy.

- Đặt máy photocopy gần ổ cắm điện để dễ dàng sử dụng.

- Khi di chuyển máy từ nơi có nhiệt độ thấp đến nơi có nhiệt độ cao hơn có sự ngưng tụ hơi nước làm ảnh hưởng đến máy, do đó cần để máy ở nơi này ít nhất 2 giờ khi sử dụng.

- Giữ hộp mực của máy ở nơi khô ráo, không lấy ra trước khi sử dụng máy photocopy

- Đảm bảo điện áp được sử dụng đúng yêu cầu. Lưu ý ta nên dùng ổ cắm độc lập, không dùng chung với thiết bị khác.

- Không đánh rơi máy hoặc bất kỳ vật gì bên ngoài rơi vào máy.

- Không chạm vào trống khi sử dụng máy photocopy