In Nhanh Vĩnh Tú

Máy photocopy cũ vừa tiết kiệm lại vừa máy chạy ổn, bền lâu. Còn nhà cung cấp thì cứ tâng bốc lên là bên em hay bên mình cung cấp nhiều loại máy vừa rẻ,vừa tốt,vừa mốt,vừa hiện đại. Nhưng thực ra thì của bền tại người, tiền nào của đấy bạn ạ. Quan trọng là mình mua được chiếc máy phù hợp với môi trường sử dụng của mình và cách sử dụng như thế nào để bền lâu hơn, tránh các trường hợp phải bảo dưỡng hay thay thế linh kiện, vì nó quá đắt mà rất mất thời gian.Vài chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm chọn máy phù hợp với công ty của bạn:

1. Cần phải lựa chọn máy cho phù hợp

Máy photocopy nào tốt nhất? . Một câu hỏi mà người dùng hay hỏi chúng tôi là "Máy photo nào bền nhất?" Nhưng chúng tôi thường không trả lời khách hàng trực tiếp, mà câu đầu tiên chúng tôi hỏi là: "Anh chị cần máy tầm bao nhiêu tiền". Bởi một số lí do:

-  Mỗi hãng máy photocopy có những mã máy chiến lược, những máy này chạy rất ổn định.

-  Mỗi mức giá tiền có những mã máy photo khác nhau của các hãng khác nhau.

Cho nên với mỗi mức giá tiền khách hàng đầu tư thì sẽ có một mã máy mà có thể gọi là phù hợp. Bạn thường nghe nói máy photocopy Ricoh bền nhất, hay máy photocopy Toshiba tốt nhất. Tuy nhiên điều đó thật ra cũng không chính xác lắm đâu bạn nhé, tùy vào tầm tiền mà bạn chọn nữa đấy.

Những ngộ nhận về máy photocopy có thể bạn chưa biết

2. Mỗi hãng máy photocopy đều có ưu nhược điểm

Máy photocopy giá thấp nhất lại đầy đủ chức năng, chạy vù vù mà linh kiện thay thế lại rẻ -  Điều này là hoàn toàn không thể. Bởi mỗi dòng máy photo đều có ưu nhược điểm riêng, bạn phải đánh đổi những nhược điểm này để lấy những ưu điểm khác. Có những dòng máy giá rất rẻ nhưng linh kiện thay thế lại đắt, có những máy photo bảo hành tới 2 năm (gấp đôi thông thường) nhưng linh kiện cũng thay thế rất thường xuyên....

3. Độ bền của máy photocopy phụ thuộc vào người sử dụng có đúng cách hay không

Máy photocopy dùng bền hay không là tại người sử dụng, cách bạn sử dụng máy photo copy quyết định độ bền của máy. Bạn thường xuyên sử dụng giấy quá mỏng, quá mềm, hoặc quá cứng, quá ráp; nơi bạn đặt máy photo quá ẩm ướt; nguồn điện nơi bạn sử dụng máy thường xuyên không ổn định; bạn thay thế linh kiện không chính hãng,.... thì khó có máy photocopy nào bền được. Tin tôi đi, bạn chọn máy photocopy nào cũng được nhưng bạn sử dụng đúng như hướng dẫn thì máy photocopy của bạn sẽ rất bền. Nếu bạn chọn được công ty cung cấp mà họ thường xuyên bảo trì máy photocopy cho bạn thì rất tốt, điều này sẽ làm tuổi thọ máy của bạn tăng lên đáng kể.

4. Máy photocopy càng nhiều chức năng dùng càng chóng hỏng

Điều này chưa đúng, máy photocopy thường có thêm chức năng in + scan, đôi khi cả Fax. Và bạn thường nghe nói rằng chỉ nên mua máy photo có chức năng copy thôi sẽ bền hơn, như vậy là ngộ nhận. Bạn không biết rằng chức năng in của máy photocopy có bo mạch điều khiển riêng,chức năng scan của máy photo cũng có bo mạch điểu khiển riêng. Cho nên tuy là cùng nằm trên 1 máy nhưng có rất nhiều bộ phận riêng biệt. Do đó máy photocopy có 1 chức năng hay nhiều chức năng không ảnh hưởng gì tới độ bền của máy.

Những ngộ nhận về máy photocopy có thể bạn chưa biết

5. Mỗi loại máy photocopy đều có 1 số linh kiện không bền

Quả đúng là như vậy, có hãng máy photo trống không bền, có hãng thì chip mực không bền, có hãng thì cơ cấu cơ không bền. Nhưng mỗi hãng lại có những ưu nhược điểm riêng, quan trọng là bạn chịu đánh đổi. Tuy linh kiện không bền này làm bạn thường xuyên phải thay thế và có thể làm bạn bực mình, nhưng dựa vào nó để nói máy photo đó là không bền cũng không thật sự chính xác, vì các linh kiện khác chạy vẫn rất ổn định.

Máy photocopy nào tốt nhất?. Qua kinh nghiệm sử dụng máy photocopy và quá trình sử dụng nên có lẽ bạn đã hình dung ra độ bền của máy photocopy phụ thuộc vào những điều:

-  Tầm tiền bạn hướng tới

-  Cách bạn sử dụng

-  Linh kiện mà bạn thường xuyên thay thế

-  Máy photocopy của bạn có được bảo trì thường xuyên không

-  Bạn có nhìn nhận độ bền của "linh kiện không bền" của máy photo đó đồng nhất với "độ bền" của máy hay không. Nếu bạn đồng nhất chúng là một thì tôi khẳng định rằng không có máy photocopy nào bền cả

Bạn đọc đến đây thì chắc hẳn bạn là người đang tìm mua máy photocopy hay linh kiện máy photo. Vậy hãy liên hệ ngay với chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn chọn được sản phẩm tốt nhất, bền nhất cho khả năng tài chính của bạn.