In Nhanh Vĩnh Tú

Ngay cả trong thời buổi gọi là thời buổi kỹ thuật số, rất nhiều văn phòng vẫn không thể thiếu  máy photocopy. Điều này là hợp lý vì nếu hoàn toàn không cần giấy tờ vẫn là một thách thức đối với nhiều doanh nghiệp.

Trên thực tế, các tài liệu giấy vẫn không thể thiếu trong các hoạt động hàng ngày trong các văn phòng, trường học, cơ quan nhà nước. Vì vậy, máy photocopy vẫn là thiết bị văn phòng thiết yếu - một thiết bị được sử dụng rộng rãi hàng ngày, hàng giờ.

TẠI SAO BẢO TRÌ MÁY PHOTOCOPY THƯỜNG XUYÊN LẠI RẤT QUAN TRỌNG.

Nhận thức được tầm quan trọng của máy photocopy trong văn phòng , các chủ doanh nghiệp luôn muốn sở hữu những dòng máy tốt nhất. Tuy nhiên, trong khi họ đảm bảo chọn mua những dòng máy photocopy tốt nhất, nhiều người trong số họ có xu hướng không quan tâm đến việc máy có cần bảo trì thường xuyên hay không? Sẽ là sai lầm nếu như nghĩ rằng máy photocopy không cần bảo trì. Có một điều chắc chắn là, dù thiết bị của bạn có tiên tiến, hiện đại đến đâu thì việc gặp trục trặc trong khi vận hành là điều khó tránh khỏi, nhất là những thiết bị cần sử dụng thường xuyên như máy photocopy. Do đó, bảo trì máy photocopy thường xuyên là việc cần  ưu tiên của mỗi văn phòng.

Tầm quan trọng của bảo trì máy photocopy thường xuyên

1. Tránh sự cố và sửa chữa máy photocopy tốn kém

Giống như các máy khác, máy photocopy cũng trải qua quá trình hao mòn tự nhiên. Một số yếu tố khách quan có thể đẩy nhanh quá trình này.

Có nhiều văn phòng, máy photocopy được sử dụng để sao chép một khối lượng lớn giấy tờ cần thiết hàng ngày, máy này trở nên dễ hỏng khi nó thường xuyên được sử dụng. Một lí do khác là trong khi máy được sử dụng quá nhiều nhưng nhiều nhân viên chưa biết sắp xếp thời gian sử dụng máy thích hợp, không cho máy nghỉ ngơi. Thậm chí việc sử dụng máy không đúng cách cũng có thể khiến một số bộ phận bị hỏng dẫn đến phải mất một chi phí sửa chữa khá lớn.

Những sự cố bất ngờ này có thể tránh được và giảm thiểu tối đa nếu như máy photocopy được bảo trì thường xuyên. Các kỹ thuật viên có thể phát hiện vấn đề trước khi sự cố có thể xảy ra, do đó cho phép bạn tiết kiệm chi phí sửa chữa tốn kém. Ngoài ra, thường xuyên bảo trì máy photocopy có thể kéo dài tuổi thọ của máy. Điều này đồng nghĩa với việc sẽ không phải lo lắng đầu tư để thay thế một máy khác vì máy hiện tại còn sử dụng rất tốt, tiết kiệm ngân sách cho doanh nghiệp

2. Giảm thiểu thời gian máy photocopy ngừng hoạt động

Khi máy photocopy của bạn bị hỏng, năng suất văn phòng bị ảnh hưởng. Nhân viên của bạn có thể không thể hoàn thành một số nhiệm vụ nhất định và do đó, việc phục vụ khách hàng, cấp trên gặp khó khăn, thậm chí làm chậm tiến độ làm việc hàng ngày. Việc này không tốt cho mỗi doanh nghiệp. Khách hàng có thể cảm thấy không hài lòng với dịch vụ khi mà làm việc chậm trễ. Quan trọng nhất, doanh thu của công ty có thể bị ảnh hưởng.

Nếu như doanh nghiệp có thỏa thuận dịch vụ với nhà cung cấp dịch vụ bảo trì máy photocopy khi mua hoặc thuê máy, doanh nghiệp có thể giảm thiểu tối đa thời gian chết do máy photocopy bị hỏng hóc. Khi kiểm tra, kĩ thuật viên xác định được các vấn đề trước khi chúng trở nên tồi tệ hơn, sự cố không lường trước được phòng ngừa .Công việc của nhân viên không bị gián đoạn và bạn giữ được sự tín nhiệm của khách hàng.

3. Cải thiện hiệu suất máy photocopy

Bảo trì định kỳ máy sao chép của bạn không chỉ là về vấn đề đốm; nó cũng là về cải thiện hiệu suất của thiết bị của bạn. Với việc bảo trì máy photocopy thường xuyên, bạn không chỉ ngăn thiết bị của mình bị trục trặc mà còn đảm bảo máy làm việc được với công suất tối đa nhất.

Một trong những lý do tại sao một máy photocopy có thể hoạt động kém là kết nối không ổn định. Máy vi tính, laptop hay các thiết bị kết nối khác thường mắc lỗi bảo mật hoặc nhiễm virut cũng khiến máy photocopy làm việc trì trệ. Việc kiểm tra kết nối, bảo mật của máy là tiêu chuẩn trong khâu bảo trì máy photocopy, giúp máy hoạt động tốt hơn.